Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Rau diếp cá chữa sỏi thận

Diếp cá, loại rau thường sử dụng trong nhà bếp để ăn kèm, không những thế, nó còn có tác dụng làm đẹp. Bạn biết không, loại rau này còn giúp chữa bệnh sỏi thận nữa đó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trong đông y, rau diếp cá có tính hơi lạnh, giúp giải nhiệt, giải độc, ngăn ngừa sỏi và làm tan các cục sỏi nhỏ. Đối với những bệnh nhân bị sỏi dạng vừa và nhỏ thì sử dụng rau diếp cá được xem như cách hiệu quả nhất.
2 bài thuốc đánh bay sỏi thận bằng rau diếp cá như sau:
Bài thuốc 1
Thanh phần: rau diếp cá, cam thảo đất, rau dệu mỗi thứ 15g.
Cho những loại trên vào ấm sắc lấy nước uống hàng ngày. Làm liên tục trong vòng một tháng sỏi sẽ tan ra. Có thể làm nhiều liệu trình, mỗi lần cách nhau 7 ngày.
Bài thuốc 2.
Thành phần: rau diếp cá 100g, đem sao vàng và hãm với nước sôi trong 20 phút, uống hàng ngày thay nước. Mỗi liệu trình uống là 2 tháng cách nhau 7 ngày.
Ngoài rau diếp cá thì sung cũng là một loại thảo dược cực tốt hỗ trợ điều trị căn bệnh sỏi thận cho bạn, theo kinh nghiệm trong dân gian thì “trước tiên, các bạn chọn quả sung loại không quá non và không quá già đem cắt lát mỏng rồi sấy khô hoặc phơi khô. Rồi sau đó, lấy quả sung khô sao vàng khử thổ, nấu lấy nước uống. Liều lượng mỗi ngày 200g.
Cư đổ 4 chén nước rồi đun sôi, cô cạn lấy 1 chén. Ngày nấu 3 lần trong ngày sau mỗi bữa ăn.”0 nhận xét:

Đăng nhận xét