Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Hết đau nhức cơ thể bằng lá lốt

Bạn biết đó, lá lốt là gia vị rất đỗi quen thuộc trong mỗi nhà bếp của gia đình, nhưng bạn có biết không lá lốt cũng là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh trong đông y đó, trong đó có chứng đau nhức cơ thể, ngoài ra còn có chứng ra mồ hôi tay chân, tổ đỉa này, viêm âm đạo nữa,...Biểu hiện thường thấy của chứng đau nhức cơ thể.
Tùy vào tình trạng mà biểu hiện ở cơ thể sẽ khác nhau, cụ thể là đau râm ran, ê ẩm, nhói, hay nhức mỏi khắp người. Theo quan điểm của đông y thì nguyên nhân chung gây ra chứng đau nhức của cơ thể là do huyết trong kinh mạch của chúng ta không được đả thông, khí khong hành. do đó, dân gian mới có câu là “Thông thì bất thống; thống vị bất thông” (ý nói, máu huyết thông thì không đau; đau vì không thông máu huyết). Bên cạnh đó, không thể bỏ qua một vài nguyên nhân do “hư, tà, tặc, phong”, nghĩa là khi cơ thể bạn đang yếu mà dính gió độc thì cơ thể cũng dễ bị đau nhức.

Tại sao Lá lốt có thể chữa chứng đau nhức cơ thể.

Theo lương y Khoa - số 16 ngõ 79 Trần Cung, trong lá lốt có vị nồng, tính ấm, hơi cay, giúp trị thấp (như đau nhức xương, mồ hôi tay chân ra nhiều, tổ đỉa bàn tay,...). Vì vậy, chúng ta thường thấy nhiều bài thuốc đông y giúp đả thông huyết, chữa đau nhức trong cơ thể thường đi kèm với vị lá lốt, hay các lương y sẽ khuyên người bệnh bổ sung lá lốt trong thực đơn bữa ăn hàng ngày.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chữa đau nhức cơ thể bằng việc bổ sung lá lốt trong thực đơn ăn uống.
Cụ thể là sử dụng 100g thịt bò, 50-70g lá lốt làm nguyên liệu chính.
Thịt bò chúng ta rửa sạch, thái mỏng rồi ướp gia vị trong khoảng 10 phút, xào sơ qua.
Sau đó bạn cho thêm lá lốt vào, đảo sơ là dùng được rồi.
Nên ăn kèm với cơm, có thể sử dụng 2-3 lần trong tuần.
Trong đó, thịt bò được biết đến với tác dụng bổ huyết, lá lốt giúp dễ dàng đả thông kinh mạch. Khi kết hợp 2 thứ này, kinh mạch trong người thông thuận lợi, bổ huyết bù đắp cho cơ thể,....

0 nhận xét:

Đăng nhận xét