Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

Hết sỏi thận bằng màng mề gà

Bạn biết không, màng mề gà chữa được sỏi thận nữa đó, không chỉ vậy, nó còn chữa đầy bụng, ăn ít, tiêu hóa kém,....và nhiều công dụng khác. Trong đông y, nó là một vị thuốc quý được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc.
Rất nhiều người ăn mề gà, nhưng không phải ai cũng biết, màng mề gà lại có tác dụng to lớn đến như thế, đa số họ trong quá trình mổ gà đề bỏ phần màng mề gà này đi.
Trong đông y, màng mề gà có tác dụng rất lớn, hay đơn giản bạn ăn cháo từ màng mề gà thường xuyên sẽ giúp cơ thể cường tráng, tăng cường tiêu hoá và giảm nguy cơ đau dạ dày, sỏi thận.
Để sử dụng được lâu dài, cần phơi khô màng mề gà. Loại tốt thường có màu vàng nâu, trên mặt có vết nhăn dọc, phơi khô rất giòn, dễ vỡ, vết bẻ có cạnh bóng. Trước khi sử dụng bạn có thể sao nên với cát rồi khi dùng chỉ cần rũ bỏ cát là được. Nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh vật nặng đè nên.2 bài thuốc đơn giản từ màng mề gà giúp trị sỏi thận rất tốt.
Bài thuốc 1.

Thành phần: màng mề gà 30g, đảm tinh 10g, sơn tra 30g. Tất cả đem tán nhỏ. Mỗi lần uống 3g với nước đun sôi, ngày 2 lần.
Bài thuốc 2.

Thành phần: màng mề gà 16g, kim tiền thảo 20g, uất kim 12g, hồ tào 20g, hải kim sa 20g. Cho tất cả các loại trên vào ấm sắc, cho 1 bát nước sắc cho cô lại còn ½ bát. Uống ngày 2 lần để điều trị sỏi mật, sỏi thận vô cùng tốt.
Nguồn: Một số bài thuốc hay chữa sỏi thận bằng màng mề gà.
Hay bạn cũng có thể sử dụng hạt đười ươi cũng chữa sỏi thận rất tốt.

Cách làm :

– Chuối hột thái mỏng, phơi khô. Hoặc bạn có thể mua chuối hột rừng đã phơi sẵn. Cho lên bếp rang chín.

– Tương tự như vậy, hạt đười ươi chúng ta cũng rang chín lên.

– Xay chuối hột và hạt ươi bay thành bột nhỏ, trộn theo tỉ lệ 4 phần chuối hột : 1 phần hạt đười ươi.

Cách sử dụng: Chia làm 2 lần dùng /ngày.

– Sáng : dùng 1 muỗng canh hỗn hợp trên (có thể trộn chút nước để dễ nuốt).

– Tối : sau 21h uống khoảng 2 muỗng canh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét