Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Chữa đau bụng do nhiễm lạnh bằng lá lốt vô cùng hiệu quả

Không chỉ là gia vị trong nhà bếp thôi đâu, lá lốt còn là vị thuốc hữu hiệu trong đông y chữa được rất nhiều bệnh đó, chẳng hạn như xương khớp, đau bụng, mồ hôi tay chân,….Xem thêm bài thuốc chữa đau bụng do nhiễm lạnh sau đây nhé:
20g Lá lốt tươi rửa sạch, đun với 300ml nước để còn 100ml. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, nên uống trước bữa ăn tối. Dùng liên tục trong 2 ngày.

Nếu bạn bị đau bụng cho nhiễm lạnh, chỉ cần làm theo bài thuốc trên, đảm bảo bạn sẽ lại bình thường, không còn nỗi lo đau bụng nữa.

Theo đông y, lá lốt là vị thuốc có vị nồng, tính ấm nhưng hơi cay, có tác dụng tán hàn, hạ khí, chí thống,…Từ việc sử dụng đơn lẻ hay kết hợp lá lốt với các vị thuốc khác bạn có thể trị được rất nhiều căn bệnh phổ biến hiện nay.

Một cách hay nữa đó là sử dụng lá lốt để điều trị viêm xoang cấp tính, bạn làm như sau:
Lá lốt tươi rửa sạch với muối, để ráo nước. Vò nát hoặc giã nát để lấy nước cốt. Sử dụng nước cốt trên nhỏ vào mũi 2 lần/ngày.

Khi y học hiện đại chưa ra đời, người xưa đã biết tận dụng những dược tính có trong các loại thảo dược ngay xung quanh nhà để điều trị các căn bệnh phổ biến hay mắc phải vô cùng hiệu quả. Không cần phải sử dụng kháng sinh gây hại cho cơ thể, chỉ cần vài loại cây mọc dại trong vườn là bạn đã chấm dứt được triệu chứng của bệnh khiến bạn khó chịu.


Đón đọc thêm các bài viết bổ ích khác trên website dongybonphuong.com bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét