Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Một số phương pháp chữa viêm họng hiệu quả

Sốt do viêm họng là một trong những biếu hiện đầu tiên của bệnh viêm họng cấp, viêm amidan. Nếu không có hướng điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh nặng hơn và khó chữa. Vì vậy, cách xử lý khi bị sốt do viêm họng như thế nào là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.
Chữa viêm amidan

Bệnh viêm họng thường có những triệu chứng như sau:
Sốt: có thể sốt từ 38 - 39 độ.
Đau họng kéo dài, nếu quan sát kỹ có thể thấy bên trong họng sưng tấy đỏ.
Đau khi nuốt thức ăn hoặc thở
Sưng các hạch bạch huyết sau tai hoặc dưới hàm.
Có thể kèm theo đau đầu hoặc buồn nôn.
Khi có các triệu chứng như trên, người bệnh cần đi khám ngay để xác định xem có phải bị viêm họng hay không, từ đó có hướng điều trị kip thời. Điều này có ý nghĩa quan trọng vì trong trường hợp viêm họng do vi khuẩn gây ra, thuốc kháng sinh sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất trong vòng 2 ngày sau khi phát bệnh.

Chữa viêm họng bằng cây húng tần
Láy 3 -4 lá húng tần rửa sạch rồi cho thêm chút muối nhai và nuốt từ từ cả cái lẫn nước. Thực hiện liên tục trong 5 ngày sẽ khỏi bệnh.
Chữa viêm họng bằng cây rẻ quạt
Lấy củ hoặc lá rẻ quạt rửa sạch rồi cho thêm 1 lát gừng tươi, nhai và nuốt dần trong miệng. Ngày làm 2-3 lần liên tục trong nhiều ngày sẽ thấy các triệu chứng như đau sưng họng, khó nuốt...thuyên giảm nhanh chóng.
Bệnh viêm họng hạt

Chữa viêm họng mãn tính bằng bột quế
Lấy 5g bột quế, 2 thìa mật ong cùng 1 chút tiêu cho vào 300ml nước đun sôi để nguội rồi khuấy đều và uống. Chỉ cầnuống vài lần là cac triệu chứng của bệnh như đau rát, ngứa họng...sẽ thuyên giảm rõ rệt.
Chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả nhất.
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét