Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Lá Trâm ổi cứu tinh của người bị viêm họng hạtBệnh viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính. Là nơi chứa nhiều lympho bảo vệ và có tác dụng diệt vi khuẩn khi xâm nhập vào vùng cổ họng. Tình trạng viêm họng kéo dài sẽ dẫn đến các lympho phải làm việc liên tục và to ra dẫn đến hình thành các "hạt".

Khi các hạt này xuất hiện sẽ làm cho bệnh nhân có cảm giác vướng víu như nuốt phải sợi tóc gây ngứa họng, ho, đau rát họng. Để điều trị dứt điểm bệnh này là rất khó khăn.

Theo các nhà nghiên cứu bệnh viêm họng hạt có thể điều trị dứt điểm được bằng phương pháp hiện đại bằng cách đốt tia lazer. Nhưng trong dân gian cũng có thể điều trị dứt điểm bằng lá cây trâm ổi.

Trị viêm họng hạt bằng lá cây trâm ổiTrong Đông y, lá cây trâm ổi có vị đắng, tính mát, hơi có tính độc. Tác dụng hạ sốt, tiêu độc, giảm sưng, cầm máu. Ngoài ra lá trâm ổi có tác dụng trị ghẻ lở, viêm da, chữa chàm và chườm nóng trị thấp khớp.

Bài thuốc trị viêm họng hạt từ lá trầm ổi: 

Nguyên liệu: 
  • 3-6 lá trâm ổi
  • 1 lát gừng tươi
  • 1 ít muối trắng
Tất cả nguyên liệu trên cho vào miệng nhai châm và kĩ. Cố gắng ngậm trong miệng và nuốt từ từ ít một để cho thời gian nhai và ngậm, nuốt hết thuốc từ 15-30 phút.

Tác dụng:

Tác dụng sau 10 ngày dùng thuốc sẽ giảm ho, long đờm ở cổ họng, không còn cảm giác đau họng.
Đến ngày thứ 20 sẽ hết ho, không còn đờm và khàn tiếng.
Điều trị liên tục trong vòng 1 tháng như vậy các hạt nhỏ ở cổ họng sẽ biến mất và không còn tái phát nữa.


Những lưu ý khi dùng thuốc.

  1. Không chỉ tốt cho việc điều trị viêm họng hạt, bài thuốc này còn có tác dụng trị viêm phế quản và viêm VA.
  2. Trong lá trâm ổi có chất Lentaden A và Lantamin 2 chất này rất độc vì vậy nếu dùng liều cao trên 30g và kéo dài nhiều ngày sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Bài thuốc này chỉ dùng tối đa 18 lá một ngày và chia nhỏ làm 3 lần nên rất an toàn cho người sử dụng.
  3. Nên dùng muối trắng vì như thế có tác dụng cao hơn các loại muối khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét