Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Chữa bệnh viêm họng hạt bằng đông y

Bệnh viêm họng hạt là bệnh về đường hô hấp do bệnh viêm họng phát sinh nhiều lần, bệnh thường gặp ở thời điểm chuyển giao mùa, bệnh gặp ở nhiều đối tượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Chữa bệnh viêm họng hạt bằng đông y là phương pháp trị bệnh từ lâu đời và rất hiệu quả.

Bài viết tham khảo thêm về cách chữa viêm amidan hiệu quả không tái phát

Bệnh viêm họng hạt là gì?

Bệnh viêm họng hạt là tình trạng viêm họng cấp, khi tình trạng viêm họng bị tái phát nhiều lần mà không được điều trị dứt điểm. Bệnh thường gặp ở các người lớn và trẻ nhỏ. Nguyên nhân gây bệnh do thay đổi thời tiết nóng lạnh đột ngột, các loại vi khuẩn, virut có hại có điều kiện phát triển mạnh và xâm nhập vào cơ thể gây tổn thương, viêm nhiễm sưng tấy họng.Bệnh viêm họng hạt không được điều trị tốt sẽ để lại biến chứng rất nguy hiểm


Triệu chứng của bệnh viêm họng hạt là cổ họng bị sưng tấy, đau rát và viêm nhiễm. Xuất hiệm cảm giác ngứa, đau rát khi ăn uống và nuốt. Ho nhiều ho liên tục đặc biệt vào buổi sáng và ban đêm. Trong họng hình thành các hạt thịt nhỏ, sưng đỏ ở họng có cảm giác ngứa rát.

Bệnh viêm họng hạt nếu không được điều trị sớm sẽ dần đến các biên chứng nguy hiểm như: bệnh viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm phổi, ....Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Điều trị sớm chữa bệnh viêm họng bằng đông y là các điều trị bệnh rất hiệu quả và an toàn.

Chữa bệnh viêm họng hạt bằng đông y


* Bài thuốc chữa bệnh viêm họng hạt với cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt hay còn gọi là cây xạ can, có tính hàn vị đặng. Có tác dụng rất tốt trong giải độc, tiêu viêm, giải nhiệt. Được sử dụng là một trong những bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm họng hiệu quả.Cây rẻ quạt hay còn gọi là cây xạ can điều trị viêm họng hiệu quả


Thành phần: Cây rẻ quạt đã chế biến 5g, hoàng cầm 3g, cát cánh 3g, cam thảo 3g. Tất cả các nguyên liệu này có thể mua ở các cửa hàng thuốc bắc.

Cách dùng:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào chén rồi tán nhỏ, hòa cùng với 200ml nước sôi. Hãm với nước sôi như hãm chè, để nước nguội bớt rồi uống 2 – 3 lần/ ngày. Uống liên tục trong 10 – 15 ngày để điều trị dứt điểm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh viêm họng.

Tham khảo bài  thuoc chua viem xoang hieu qua nhat đơn giản tại nhà

* Bài thuốc chữa bệnh viêm họng bằng thang thuốc bát bảo
Thang thuốc bát bảo là thang thuốc bổ cơ thể thường được dùng trong đông y. Là sự kết hợp của 8 vị thuốc khác nhau, có tác dụng rất tốt giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, cũng như điều trị bệnh ung thư.

Thành phần: Hoa kim ngân, ké đầu ngựa, cỏ cứt lợn, dây vằng, hà thủ ô, bàn xay, bạch đồng nữ, bàn thau.Cây hoa kim ngân vị thuốc quan trọng trong phương thuốc bát bảo


Cách làm:

Các vị thuốc đem rửa sạch, phơi khô sau đó chi thành các thang nhỏ, mỗi loại thuốc trong 1 thang là 4gam.

Đổ nước ngập thuốc rồi đun sôi trong 15 phút. Để nguội uống thay nước lọc hàng ngày, duy trì uống liên tục trong 7 – 10 ngày.

Bạn sẽ không chỉ thấy các dấu hiệu của bệnh viêm họng được thuyên giảm, mất hỏng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh ăn uống ngon miệng và đẹp da.

Trên đây là 2 bài thuốc chữa bệnh viêm họng hạt bằng đông y rất hiệu quả, sử dụng các nguyên liệu đông y rất dễ tìm mua tại các cửa hàng đông y. Không chỉ điều trị bệnh triệt để, mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng tránh tuyệt đối các nguy cơ bệnh tái phát, ảnh hưởng đến cơ thể. để có được cơ thể khỏe mạnh, bạn cũng nên cần quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề về tai mũi họng vi du như viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa, đây cũng là những bệnh có liên quan đến nhau nếu như chúng ta không biết cách chữa viêm họng hạt mãn tính thì viêm họng nó cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến những bệnh kia bởi chúng được liên kết chặt chẽ với nhau qua hệ thống tai mũi họng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét