Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Cách chữa viêm họng cho phụ nữ mang thai

Người mang thai rất dễ bị viêm họng, nếu không có biện pháp chữa viêm họng cho phụ nữ mang thai sớm và đúng cách sẽ rất nguy hiểm, có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Biến chứng của bệnh viêm họng ở phụ nữ mang thai


Bệnh viêm họng là tình trạng niêm mạc họng bị viêm nhiễm sưng tấy, gây cảm giác đau rát họng khi nuốt nước bọt, ăn uống và sinh hoạt.

Bệnh viêm họng là bệnh thường gặp, đặc biệt trong thời điểm thời tiết giao mùa, đột ngột chuyển lạnh, nguy cơ mắc bệnh viêm họng sẽ rất cao. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng ở phụ nữ mang thai là do, sự thay đổi về hoocmon sinh lý trong cơ thể thời kì mang thai, cơ thể sẽ rất nhanh cảm, hệ miễn dịch bị tác động, rất dễ bị các vi khuẩn, vi rut nguy hại trong môi trường xâm nhập và gây bệnh.
Những tháng đầu mang thai nếu bị viêm họng sẽ rất nguy hiểm


Phụ nữ mang thai khi bị viêm họng nếu không được điều trị tốt và sớm sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt ở thai kỳ 3 tháng đầu, nếu bị viêm họng và không điều trị tốt, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển một số cơ quan bộ phận của thai nhi, để lại biến chứng không tốt.
Chữa viêm họng cho phụ nữ mang thai


Việc chữa viêm họng cho phụ nữ mang thai cần được tiến hành sớm và đúng cách, không sử dụng các loại thuốc kháng sinh nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.Sử dụng các biện pháp thiên nhiên để điều trị viêm họng

Trong trường hợp mới xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm họng, nên điều trị bệnh bằng các bài thuốc dân gian, sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Các bài thuốc dân gian có lợi như: uống trà gừng mật ong (không nên uống quá nhiều mật ong, có nguy cơ bệnh tiểu đường), ngửi tỏi sống, ngậm và sức miệng nước muối, uống nước rau diếp cá, xông hơi giải cảm bằng lá xông,...

Trong trường hợp bệnh tiến triển không tốt, dù đã sử dụng các biện phát thiên nhiên, bạn hãy liên hệ ngay với cơ sở y tế uy tín, để khám bệnh và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được sử dụng tùy ý thuốc kháng sinh để trị bệnh.


Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tốt để phòng tránh bệnh viêm họng

Cùng với đó, các bà bầu nên uống nhiều nước để bù lại nước mất do sốt, ăn uống nhiều hoa quả và những chất bổ dưỡng cho cơ thể, kết hợp với việc nghỉ ngơi nhiều, sẽ giúp tăng sức đề kháng và các dấu hiệu cảm cúm sớm dứt điểm.

Chữa viêm họng cho phụ nữ mang thai cần lưu ý sử dụng các nguyên liệu không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Các tốt nhất là có chế độ ăn uống nghỉ ngơi thật tốt trong thời kì đầu mang thai để phòng tránh bệnh viêm họng và tìm cach chua viem hong hat được hiệu quả thì bạn nên tham khảo trên mạng xã hội hoặc nhờ bạn bè giới thiệu đến những lương y có tiếng để điều trị viêm họng

Có 1 nhận xét về "Cách chữa viêm họng cho phụ nữ mang thai "