Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014

Viêm họng hạt - viêm mũi - viêm xoang và biến chứng

Với thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng như hiện nay, nguy cơ bị viêm mũi dị ứng cũng như viêm họng hạt mãn tính ngày càng trở nên phổ biến. Mũi và Xoang có mối liên hệ chặt chẽ về cấu trúc và chức năng hoạt động nên viêm xoang ít khi xảy ra đơn lẻ mà thường đi kèm với viêm mũi và viêm họng bởi vậy thế nếu như chúng ta bị viêm họng thì cần phải tìm cách chữa viêm họng hạt để bệnh không bị chuyển biến sang giai đoạn khác hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
Biến chứng bệnh Viêm Xoang mũi

Viêm xoang là bệnh khá phổ biến ở nước ta, bệnh thường kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và sức lao động. Tuy nhiên, nhiều người còn coi thường, mà không biết rằng viêm xoang có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị đúng thuốc hoặc để bệnh tái phát nhiều lần. Một số biến chứng từ bệnh viêm xoang mũi như: viêm phế quản mãn tính hay lao phổi giả do mủ từ xoang viêm chảy xuống họng. Bệnh nhân có ho, khạc đờm đôi khi lẫn máu, sốt nhẹ về chiều…; viêm họng mạn: rát họng, vướng họng, thường phải nuốt liên tục nên đôi khi có cảm giác nghẹn thở; viêm dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu: có thể do viêm xoang cấp hay mạn. Mắt bị mờ, thị lực giảm rất nhanh; viêm tấy ổ mắt, viêm mí mắt, viêm túi lệ; viêm xương sọ; viêm màng não: bệnh nhân nhức đầu, cứng gáy, nôn…; viêm tắc tĩnh mạch hang: sốt cao, rét run, nhức đầu, cứng gáy, lồi mắt, dãn tĩnh mạch vùng trán và mí mắt…; thậm chí bị áp xe não, viêm não.

Triệu chứng viêm Xoang Mũi.


Thông thường viêm xoang có những triệu chứng như sau:

- Đau nhức: Nếu bị xoang hàm người bệnh thường có triệu chứng đau nhức vùng má. Nếu nhức giữa 2 lông mày vào những giờ nhất định (thường từ 9-10h sáng) thì bị xoang trán. Nếu bị nhức giữa 2 mắt có thể bị xoang sàng trước. Bị nhức trong sâu hay nhức vùng gáy thì rất có thể bị xoang sàng sau. 

- Chảy mũi: Bệnh nhân bị hắt xì hơi, chảy mũi trong rất nhiều hoặc chảy mũi đục, có khi như mủ. Nếu bị viêm xoang trước thì mũi chảy ra trước, nếu viêm các xoang sau thì nước mũi chảy vào họng.

Ngoài ra còn có các triệu chứng như Nghẹt mũi, ngứa mũi, điếc mũi… Khi có 2 hoặc 3 triệu chứng trên thì bạn đang có vấn đề về viêm mũi và viêm xoang. Trong một số trường hợp viêm xoang hàm do răng. Bệnh khởi phát do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi.

Khi viêm xoang lâu ngày dẫn đến hiện tượng đau rát cổ họng. nổi các hạt lấm tấm mà người ta hay gọi là viêm họng hạt. Lâu dần trở thành mãn tính nếu không có phương pháp điều trị đúng còn có nguy cơ dẫn dến ung thư vùng họng.

Các bạn muốn tìm hiểu và chữa bệnh có thể liên hệ với bác sĩ Huệ qua số điện thoại 0936.307.904 để lấy thuốc và được điều trị 1 cách tốt nhất.

Có 3 nhận xét về "Viêm họng hạt - viêm mũi - viêm xoang và biến chứng"

  1. Cháu năm nay 23 tuổi. Cháu bị viêm họng hát gần 10 năm nay rồi, cháu cũng đã chữa trị bằng thuốc tây nhiều lần nhưng vẫn không khỏi. Bác sĩ cho cháu hỏi có cách nào chữa dứt điểm bệnh của cháu không ạ. Cháu xin cám ơn!

    Trả lờiXóa
  2. Bác có thể điều trị dứt điểm cho cháu, nhưng thời gian điều trị phải kiên trì. Bác sẽ phải điều trị từ nguyên nhân gây bệnh thì sau này bệnh của cháu mới k tái phát lại.

    Trả lờiXóa
  3. Bác ơi cháu bị viêm họng hạt mãn tính quá phát uống thuốc của bác thì bao lâu thì khỏi ạ

    Trả lờiXóa