Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Ngăn ngừa viêm họng hạt tái phát

Khi phát hiện bạn có những dấu hiệu bị viêm họng, bạn thường có những tâm lý không thoải mái, khiến công việc cũng như hoạt động của mình bị ảnh hưởng, chính vì điều này khi bạn có dấu hiệu tái phát lại viêm họng hạt cần phải điều trị cho bệnh dứt điểm ngay khi bệnh chớm, hiện nay trong dân gian có khá nhiều cách chữa viêm họng hạt dứt điểm nhưng cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng bất cứ những loại thuốc điều trị viêm họngViêm họng mãn tính có thể gặp ở bất kỳ người nào không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp. Từ cấp tính nếu không chữa viêm họng đúng cách và kịp thời sẽ chuyển thành viêm họng mãn tính. Viêm họng mãn tính thường gây cảm giác khó chịu: có vật gì đó vướng ở cổ họng, có thể kèm theo ho hoặc không có ho. Thời tiết thay đổi, người bị viêm họng mãn tính sẽ dễ dàng chuyển sang cấp tính mà biểu hiện là sốt, đau họng, ho,… Để ngăn ngừa viêm họng tái phát người bệnh cần tuân thủ nguyên tắc:

- Trước hết cần phải giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ: đánh răng ít nhất 3 lần một ngày, ngậm nước muối nhạt giúp sát khuẩn làm sạch miệng tránh trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển.

- Uống nhiều nước để miệng không bị khô, tránh sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong miệng.

- Tránh xa thuốc lá.

- Hạn chế bia, rượu và đồ uống có cồn.

- Không nên sử dụng đồ uống, đồ ăn vừa được lấy ra từ tủ lạnh.

- Cần giữ ấm cơ thể, tránh để bị cảm lạnh.

- Nên có chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.Nếu bạn có mắc phải viêm họng thì có thể xem: thuốc chữa viêm họng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét